Gián Đức là kẻ nào?


Rất có thể, Bạn chưa từng nghe đến gián Đức và cũng rất có thể, chúng đã có mặt trong nhà Bạn. Nhưng có một điều chắc chắn là Bạn không thể cùng chung sống với gián Đức trong nhà mình. Trước hết, hãy nhận diện chúng!

Gián Đức có tên khoa học là Blattella germanica. So với các loài gián khác, gián Đức là loài có kích thước nhỏ nhất. Con trưởng thành dài từ 1,5cm – 2cm với thân hình thon dẹt trong khi ấu trùng có hình bầu dục và kích thước từ 0,2cm – 1cm tùy độ tuổi. Trong giai đoạn ấu trùng, gián Đức có màu nâu sậm. Khi trưởng thành, gián chuyển sang màu vàng nhạt.

German-Cockroach

Ở con trưởng thành, cánh xếp bằng và dài quá phần bụng. Có 2 sọc tối màu chạy dọc từ đầu xuống quá giữa cánh. Đây là đặc điểm dễ nhận dạng nhất của gián Đức.

Mặc dù có cánh nhưng gián Đức gần như không có khả năng bay. Bù lại, chúng chạy rất nhanh.

Một đặc điểm nữa của gián Đức là chúng chịu lạnh rất kém. Vì thế, chúng thường sinh sống ở những nơi có nhiệt độ khá cao. Gián thường chui vào trong các tủ đồ, tủ bếp, hộc tủ, ngăn kéo,…Ngay cả các thiết bị điện như ổ cắm, tủ lạnh, bếp điện, lò nướng, lò vi sóng,….cũng là nơi trú ẩn của gián.

Là loài ăn tạp, gián Đức hoạt động mạnh cả ngày và đêm. Ngoài việc gây mùi hôi khó chịu, gián Đức còn lây truyền một số bệnh cho con người qua đường tiêu hóa. Chúng cũng gây hại cho hàng hóa, đặc biệt đối với các loại thực phẩm. Do thường chui vào trong các thiết bị điện, gián Đức cũng là nguyên nhân gây chập cháy thiết bị điện.

Theo ghi nhận của AN SINH PEST CONTROL, gián Đức xuất hiện tại Việt Nam giai đoạn đầu những năm 2000. Ban đầu, gián chủ yếu xuất hiện ở các sân bay và tại một số gia đình có người thường xuyên công tác, du lịch nước ngoài. Những năm gần đây, gián Đức phát sinh ở khắp mọi nơi. Bạn có thể thấy chúng ở trường học, nhà máy, xí nghiệp cho tới nhà hàng, khách sạn, siêu thị và ngay trong nhà Bạn. Với khả năng sinh sản rất nhanh, gián Đức đã thực sự trở thành một vấn nạn ở nhiều nơi.

Nếu Bạn có thể nói chuyện với gián Đức, hãy hỏi chúng có biết AN SINH PEST CONTROL không. Chắc chắn, chúng sẽ tái mét mặt mà chạy biến. Nếu chúng vẫn còn ở lại khu vực của Bạn, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số máy 033 633 3366. Sau đó, Bạn sẽ không còn thấy chúng nữa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s